Nghiên cứu từ khóa với Google Keyword Planner

Nghiên cứu từ khóa với Google Keyword Planner
5 (100%) 1 vote

SEO Onpage hoạt động như thế nào? Đó chính là tìm từ khóa phù hợp, sau đó thay đổi, tối ưu nội dung của bạn theo từ khóa. Sau đó tùy vào kết quả bạn có thể phân tích lại để đưa ra những thay đổi phù hợp. Để SEO Onpage bạn cần kiên nhẫn vì các công cụ tìm kiếm cần thời gian để nhận ra thay đổi và tính toán lại xếp hạng. Hôm nay, mình sẽ trình bày cho các bạn cách nghiên cứu từ khóa với công cụ của google là Google Keyword Planner.

Nghiên cứu từ khóa

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa với Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ của Google, bạn cần đăng ký một tài khoản google để sử dụng. Nó là công cụ thông kê cho bạn thấy những từ khóa được tìm kiếm trên Google. Bạn Nhập từ khóa, đồng thời bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm như địa điểm… Điều này quan trong nếu như trang web của bạn hướng đến một địa điểm cụ thể nào đó. Công cụ sẽ cho bạn biết các từ khóa được tìm kiếm bởi người dùng ở địa điểm đó.

Nghiên cứu từ khóa 1

Nghiên cứu từ khóa 2

Sau đó bạn nhấn “Get ideas”, Đối với SEO cột đầu tiên quan trọng nhất, Các cột khác liên quan đến quảng cáo trong kết quả tìm kiếm google – SEM (trong bài trước mình đã trình bày).

Nghiên cứu từ khóa 3

Nghiên cứu từ khóa 4

Khi bạn rê chuột vào biểu tượng thông kê như hình dưới, bạn sẽ thấy xu hướng tăng giảm của lượng tìm kiếm trong những thàng gần đây.

Nghiên cứu từ khóa 5

Click vào đầu cột, bạn có thể sắp xếp kết quả thống kê này theo số lượng trung bình mỗi tháng.

Vậy bạn nên chọn từ khoá nào?  Nếu bạn chọn từ khoá “strawberry cheesecake”: bạn thấy từ khoá này có kết quả tìm kiếm nhiều nhất nhưng đồng thời giá trị ở cột “suggested bid” cũng cao. Điều này có nghĩa là từ khóa đó rất cạnh tranh và có nhiều websites đã được tối ưu hoá cho từ khoá này.

Do đó, bạn nên chọn từ khoá khác trong danh sách, ví dụ “strawberry sauce for cheesecake”. Trước khi bạn tối ưu hoá trong web của bạn cho từ khoá này, bạn nên quan tâm tới các kết quả trên google khi tìm bằng từ khoá này.

Mình sẽ tìm “strawberry cheesecake” trên google. Ở cuối trang kết quả, bạn có thể tìm thấy các từ khoá liên quan khác.

Mình lấy ví dụ từ khóa ở vị trí thứ 2 “strawberry sauce for cheesecake using frozen strawberries”, bạn sẽ thấy 1 sự thật rất quan trọng về công cụ tìm kiếm: từ khóa sẽ không giống y chang các từ được tìm ra. Nhưng các từ được tìm ra sẽ chứa đủ các thông tin trong từ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm đã thu thập được rất nhiều thông tin, nó có thể liên kết các từ khoá dài với trang của bạn nếu có từ đồng nghĩa.

Nghiên cứu từ khóa 7

Nghiên cứu từ khóa 8

Bạn thấy đó, các từ gợi ý này nằm trong kết quả mà google đã hiển thị ở trên. Kỹ thuật này gọi là “Semantic Search”. Nó được Google giới thiệu năm 2013 với biểu tượng là con chim.

Nghiên cứu từ khóa 9

Điều này có ý nghĩa gì với trang web của bạn? nó có nghĩa rằng, bạn có xếp hạng cao từ các kết quả tìm kiếm nhưng  không cần phải theo đúng trình tự chính xác. Chỉ cần sử dụng chuỗi từ phù hợp với nội dung của bạn. Đặt từ khoá vào các vị trí mà bạn có thể tác động: Title, Meta Description, Headlines, Links và và tập trung chủ yếu vào nội dung (text body).

Add Comment