Multimedia và Link

Multimedia và Link
5 (100%) 1 vote

Chào các bạn đã quay lại serie hướng dẫn SEO 2016 của mình. Ở bài viết này mình sẽ trình bày về Multimedia và Link.

  • Image và Multimedia
  • Outbound Links
  • Internal Links

Đầu tiên mình nói về Image và Multimedia

Đó là hình ảnh, video… Khi bạn xây dựng trang web. Bạn cần nhớ là không chỉ số lần truy cập vào trang web của bạn là điều quan trong duy nhất, mà bạn cần quan tâm cả người dùng đọc trang của bạn, người dùng có tiếp nhận thông tin hữu ích hay không. Do đó image và Multimedia sẽ làm nội dung phong phú hơn, hấp dẫn hơn. Ngoài ra video còn có thể tăng sự phổ biết của kênh youtube của bạn.

Ngày nay, khá nhiều người sử dụng video vì nó có thể thể hiện nội dung thuận tiện hơn văn bản, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, tích hợp hình ảnh và video vào trang web, bạn cần chú trọng vào phần mô tả. Các BOT tìm kiếm không thể nắm được nội dung video, nhưng có có thể nắm được phần mô tả. Nếu bạn thêm 1 hình ảnh, hãy thêm thẻ alt. Tên tập tin cũng có liên quan. Không đặt tên hình ảnh của bạn theo cách bất kỳ mà nên đặt theo Từ khóa. Ví dụ như cheesecake.jpg. Để thêm phần mô tả alt bạn có thể thêm trực tiếp lúc chèn hình (nếu dùng WordPress).

Cuối cùng, Bạn nên sử dụng HTML5 thay vì Flash khi thêm vào trang web. Flash đã lỗi thời khi nó tốn dung lượng và không tương thích với thiết bị di động. Bạn có thể tham khảo thêm trong phần ghi chú cuối bài.

Multimedia và Link

Outbound Links

Bây giờ mình sẽ nói về Outbound Links. Điều này quan trọng trong xếp hạng trang web của bạn. Outbound Links là liên kết từ trang web của bạn liên kết với trang web khác. Liên kết với các trang “Authority – hiểu nôm na là độ uy tín và độ mạnh” như của cơ quan nhà nước, trường đại học, báo chí hay Wikipedia sẽ ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cẩn thận với các chủ đề của các trang này. Và cũng không nên tích hợp quá nhiều liên kết ngoài. Nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Internal link

Là liên kết 1 trang của bạn tới trang web của bạn. Nếu website của bạn liên kết với nhau tốt tất nhiên sẽ tăng thứ hạng, và khi một trang được google đánh giá cao sẽ kéo theo những trang liên kết với nó.

Và Cuối cùng, bạn luôn cần kiểm tra các liên kết. Nếu bạn thay đổi đường dẫn, bạn cần phải cập nhật ngay các liên kết để tránh các link hỏng. Một trang web chứ nhiều link hỏng sẽ bị lãng quên khi được tìm kiếm.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Why Flash is bad for SEO

Mời các bạn theo dõi serie của chủ đền này tại :

SEO 2016

 

 

Add Comment