Hướng dẫn wordpress cơ bản

Rate this post

serie bài viết hướng dẫn WordPress cớ bản sẽ hướng dẫn bạn từng bước cài đặt và sử dụng mã nguồn này. Trước khi đi vào hướng dẫn, mình xin giới thiệu sơ về WordPress, Bạn có thể tham khảo tại WordPress.

hướng dẫn wordpress

 

WordPress là gì?

WordPress là 1 hệ thống quản trị nội dung (CMS – Content Management System), được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình PHP kết hợp với lưu trữ bằng MYSQL. WordPress đứng đầu trong các CMS miễn phí hiện nay như Joomla, Drupal. Ưu điểm của WordPress là dễ dàng sử dụng, chỉnh sửa cho cả các bạn không chuyên về lĩnh vực IT, ngoài ra nó còn dễ dàng tối ưu cho SEO webstie sau này. Chính vì thế mà WordPress hiện nay được nhiều người sử dụng.

Plugin WordPress

WordPress sẽ không thể đáp ứng được tất cả yêu cầu của nhiều người dùng khác nhau, vì thế đã xuất hiện những thành phần mở rộng gọi là plugin để thêm vào WordPress, mỗi Plugin sẽ đáp ứng một số yêu cầu riêng. Ví dụ bạn muốn thêm mã captcha để bảo mật, tạo slide hình ảnh…

Plugin WordPress chia làm 2 loại

  • Plugin miễn phí
  • Plugin có phí

Nội dung của serie này sẽ hướng dẫn bạn từng bước cài đặt và sử dụng WordPress căn bản. Kết thúc khóa học WordPress này bạn sẽ có thể tạo cho mình 1 website WordPress hoàn chỉnh và sử dụng đầy đủ chức năng của nó, Bạn cùng theo dõi nội dung serie này nhé.

Hướng dẫn WordPress

Cài đặt localhost và mã nguồn WordPress

Bố cục và thành phần

Sử dụng Appearance

Sử dụng Plugin

Cấu hình cho WordPress

Viết bài trong WordPress

Quản lý Media

Tạo trang trong WordPress

Quản lý Comment

Xuất bản WordPress

Đang cập nhật….

Add Comment