4 lĩnh vực chính trong SEO

4 lĩnh vực chính trong SEO
5 (100%) 1 vote

Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu về 4 lĩnh vực chính trong SEO, Khi nói về công cụ tìm kiếm hầu hết mọi người nghĩ về Google. Tuy nhiên ngoài ra còn có Bing và Yahoo. Do đó SEO không chỉ về mỗi Google.

Bây giờ bạn hãy nhìn vào vòng tròn ở ngoài.  MOZ, searchmetricsOnPage.org, và SISTRIX, LinkResearchTools và chính Google là những người cung cấp các công cụ để phân tích và cải tiến trang web. Những công cụ này sẽ giúp chúng ta đi gần hơn đến với những bí mật của SEO.

4 lĩnh vực chính trong SEO

 

Trước tiên, mình sẽ giải thích một chút về  SEOSEM.

Khi nhìn vào một trang kết quả tìm kiếm trên Google. Vùng màu xanh là các kết quả tìm kiếm tự nhiên. SEO ảnh hưởng tới vùng này.

4 lĩnh vực chính trong SEO 1

SEM là gì?

Các kết quả trong vùng màu đỏ là vùng quảng cáo của Google cho một số từ khoá nhất định. Khi các bạn mua quảng cáo, thì quảng cáo của bạn được đặt ở đó, và khi người dùng click vào bạn phải trả phí cho Google. Vùng này là SEM.

Cũng có 1 vùng khác sẽ hiện lên đầu khi có từ khoá cụ thể, có thể bao gồm hình ảnh, video hay bản đồ.

4 lĩnh vực chính trong SEO 2

Tuy nhiên, trong serie này, chúng ta sẽ tập trung vào vùng màu xanh, nơi SEO có thể ảnh hưởng.

Cơ bản, SEO có 4 phần.

On Page Optimization

Off Page Optimisation

Index Ability

Mạng xã hội

4 Lĩnh vực chính trong SEO

Phần đầu là “On Page Optimization”: là sắp xếp, trình bày nội dung của trang web của bạn để nó hoạt động phù hợp, tương thích, trôi chảy với Search Engine Index.

Phần thứ hai là “Off Page Optimisation” tập trung vào các yếu tố ngoài trang web, chủ yếu là các đường links từ trang khác tới trang của bạn. Để xếp hạng cao trong Search Engines, quan trọng là ai liên kết với bạn, và khả năng của liên kết đó.

Phần thứ ba là Index Ability. Bạn cần quan tâm tới các yếu tố kỹ thuật để tạo điều liện cho “search box” nhắc đến trang của bạn. Và bạn có thể quyết định phần nào của trang web nên được thu thập (crawled) và phần nào nên loại bỏ.

Phần thứ tư là mạng xã hội. Các mạng xã hội ngày càng trở nên quan trọng. các hoạt động của bạn trên Facebook, Twitter và Cole giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

4 Lĩnh vực chính trong SEO này sẽ được mình phân tích qua các bài tiếp theo trong serie này

SEO 2016

Add Comment